Lợi ích từ phân Giun Quế – Trang trại Giun Quế Miền Trung

Mô hình nuôi giun quế (trùn quế) làm thức ăn cho gia súc, gia cầm và tận dụng nguồn phân giun để bón cho cây trồng đang phát triển mạnh ở nước ta. Nuôi giun quế tương đối đơn giản, chi phí nuôi thấp nhưng đem lại hiệu quả cao.

Phân giun quế là phần lớp đáy của luống nuôi không chứa giun. Nó có tác dụng tốt trong cải tạo đất, là nguồn phân hữu cơ 100% tự nhiên.Việc nuôi giun quế lấy phân chính là việc áp dụng công nghệ xử lý rác thải hữu cơ bằng con giun quế nó là một trong những công nghệ rẻ tiền nhất. Ngoài ra, giun quế là một loại thức ăn giàu đạm cao cấp dùng cho vật nuôi.Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày cho bà con hiểu rõ hơn về tác dụng của phân trùn quế.

Lợi ích của phân trùn quế trong trồng trọt

Phân trùn sau khi thu hoạch sẽ được thu gom, trữ trong một nhà kho thông thoáng nhằm giảm độ ẩm.Phân trùn quế là loại phân bón hữu cơ thiên nhiên giàu dinh dưỡng có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của cây trồng, tăng khả năng duy trì giữ nước trong đất và có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ.

Phân trùn chứa một hỗn hợp vi sinh có hoạt tính cao, dễ hòa tan trong nước, chứa hơn 50% chất mùn. Chất mùn trong phân giun loại trừ được những độc tố, nấm và vi khuẩn có hại trong đất có thể ngăn ngừa các bệnh về rễ và đẩy lùi nhiều bệnh của cây trồng. Phân giun còn chứa các khoáng chất được cây trồng hấp thụ một cách trực tiếp, không như các loại phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây hấp thụ. Hàm lượng N-P-K, Ca và các chất khoáng vi lượng trong phân giun, cao gấp 2-3 lần phân trâu bò, phân ngựa, phân lợn và phân dê. Hơn nữa, phân giun không có mùi hôi thối như các loại phân gia súc, gia cầm nên có thể để lưu giữ lâu ngày trong túi nilon mà không sợ bị mốc, rất thuận lợi cho việc bảo quản và vận chuyển.

Phân giun làm giảm lượng axit cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ ở trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được. Chất IAA (Indol Acetic Aicd) có trong phân giun là một trong những chất kích thích hữu hiệu, giúp cây trồng tăng trưởng tốt. Cây trồng khi

bón phân giun sẽ không bị “cháy”, khống chế được các kim loại nặng xâm nhập cây gây đột biến làm phát sinh tế bào lại có hại, gây hoại tử rễ. Phân giun có tác dụng điều hòa môi trường đất rất tốt, giúp cây phát triển ngay cả khi nồng độ pH trong đất quá cao hoặc thấp.

Gọi điện thoại
0901.177.456
Chat Zalo